NIỀNG RĂNG - MANG SỰ TỰ TIN TRỞ LẠI

Chỉnh nha hiện đại (hay còn gọi là niềng răng, nẹp răng) không chỉ nhằm tái lập lại khớp cắn đúng, làm răng thẳng hàng. Hơn thế nữa còn định hình phát triển khối xương mặt sao cho khuôn mặt được hài hòa và đặc biệt là thiết kế lại nụ cười với tỷ lệ vàng đẹp tự nhiên.

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung, khay niềng răng… để tạo lực tác động lên răng, giúp răng di chuyển về vị trí như mong muốn.

Niềng răng mang sự tự tin trở lại với những nụ cười không còn lo lắng vì răng hô – móm – thưa – khấp khểnh.

Niềng răng được chỉ định cho những trường hợp cụ thể như trên.

HỆ THỐNG CHỈNH NHA HIỆN ĐẠI TẠI MINH SINH

Tại Nha Khoa Minh Sinh, chúng tôi áp dụng các giải pháp tiên tiến trong chỉnh nha hiện đại theo qui trình POS – Mỹ, nhằm đạt mức độ hài lòng nhất của khách hàng, làm giảm thời gian chỉnh nha và đi lại, không gây tiêu xương, tụt nướu, chết tủy răng, không gây đau đớn, tái phát sau chỉnh nha.

1. Hệ thống tiền chỉnh nha Trainer: Định hướng răng mọc và loại bỏ thói quen xấu

Tiền chỉnh nha Trainer (còn gọi là Niềng răng Trainer) là phương pháp sử dụng trong Nha khoa, áp dụng với trẻ nhỏ, nhằm sửa chữa các tật xấu – những nguyên nhân chính khiến răng mọc lệch.

Độ tuổi áp dụng: trẻ từ 6-10 tuổi.

Hệ thống TRAINER bao gồm các thiết bị MRC khác nhau được thiết kế để thay đổi hoạt động của các cơ miệng và hướng dẫn răng mọc thẳng hàng và mọc ở vị trí thích hợp, cụ thể là:

  • Chỉ đạo lưỡi vào đúng vị trí tương đối so với hàm trên.
  • Thay đổi thói quen không đúng cách nuốt, gây chen chúc răng.
  • Làm cho hơi thở của trẻ thông qua mũi, hài hòa các chức năng của răng, môi đó là nhân tố cho sự hình  thành thích hợp của khuôn mặt đẹp.
  • Định hướng răng vĩnh viễn sẽ phát triển cho đúng.
  • Sửa chữa các vấn đề như  cắn mở, cắn chéo hoặc cắn sâu.
  • Giảm nguy cơ tổn thương cho bất kỳ răng nhô ra, hướng dẫn mọc răng và tập lại cơ chức năng.
  • Giảm chi phí trong tương lai các vấn đề về răng miệng.
  • Giữ lại sự tự tin trong con bạn.

 

2. Hệ thống mắc cài 3M

Niềng răng mắc cài 3M đã được các trung tâm nha khoa hàng đầu thế giới thử nghiệm và ứng dụng thành công. Niềng răng mắc cài 3M hội tụ đầy đủ tính năng tạo lực và định vị ưu việt mà các loại mắc cài khác không thể có được, giúp đảm bảo cho niềng răng đạt kết quả tốt.

Loại niềng răng này được đánh giá là có nhiều điểm vượt trội, giúp cho việc chỉnh răng của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

– Răng dịch chuyển ổn định, không sai khác

+ Mắc cài hình bình hành có thể gia tăng hiệu quả định vị trên răng

+ Cơ chế tự buộc Nitinol kháng mỏi cao, giúp tạo lực kéo đồng đều, ổn định giúp răng di chuyển từ từ về đúng hướng phán đoán của nha sỹ

– Không đau, không bung tuột mắc cài 

Mắc cài 3M được thiết kế tinh vi với cơ chế kháng mỏi cao và hệ thống bị động giảm thiểu ma sát. Đây chính là 2 yếu tố giúp cho mắc cài sau khi gắn lên răng không bung tuột, không thay đổi lực và không gây đau cho bệnh nhân trong quá trình co kéo.

– Không tổn hại xương hàm, răng không bị yếu đi sau chỉnh nha

Tần suất tác động lực xen kẽ giữa kéo và nghỉ rất nhịp nhàng, đầy đủ giúp cho răng sau mỗi lần chịu lực kéo luôn có một khoảng thời gian để ổn định. Do đó, dù răng dịch chuyển theo hướng nào, xương hàm đều có thể thích nghi tốt, không bị yếu đi sau chỉnh nha thẩm mỹ.

3. Hệ thống mắc cài mặt lưỡi Incognito

Loại mắc cài mặt lưỡi Incognito như cái tên của nó là được gắn vào mặt bên trong của hàm răng.

Ưu điểm của loại mắc cài Incognito:

+ Các mắc cài được chế tạo riêng cho từng chiếc răng của người chỉnh nha nên có hiệu quả tối ưu, rút ngắn thời gian điều trị.

+ Mắc cài gắn bên trong, rất nhẹ nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao, không làm giảm sự tự tin và sinh hoạt thường ngày của người sử dụng.

4. Chỉnh nha không mắc cài INVISALIGN

Đây là một trong những phương pháp sử dụng trong chỉnh hình, giúp cho hàm răng được đẹp và đều hơn.

Thông thường khi nhắc tới nẹp răng, phần lớn chúng ta đều nghĩ tới hình ảnh của chỉnh nha có mắc cài, sử dụng các dây cung để co, kéo răng về vị trí mong muốn. Còn với Invisalign, có hình dáng trong suốt, là các khay giúp định hình, thay đổi vị trí của răng.

Ưu điểm của niềng răng Invisalign.

Thẩm mỹ: Đúng như cái tên của nó, khay niềng răng Invisalign gần như vô hình .Hơn nữa, những chiếc khay trong suốt sẽ giúp che đi một phần khuyết điểm hàm răng hiện tại của bạn. Hầu như không ai có thể biết bạn đang niềng răng với Invisalign.
Thoải mái: Do không có dây hay khung kim loại nên bạn có thể thoải mái ăn uống, nói cười mà không hề gây kích ứng miệng hoặc nướu.
Tiện lợi: Khay Invisalign có thể tháo rời để tiện vệ sinh răng miệng, ăn uống vô cùng tiện dụng
Hiệu quả: Bạn có thể nhìn thấy kết quả hàm răng sau chỉnh nha của bạn trên phim 3D ngay cả khi bạn chưa bắt đầu mang khay. Mỗi bộ khay Invisalign được sản xuất cho riêng từng người dựa trên tình trạng răng của bạn. Việc sắp xếp răng thẳng hàng sẽ được bắt đầu ngay khi mang khay và được dịch chuyển dần qua mỗi lần thay khay, chính xác theo đúng kế hoạch bạn đã thấy qua phim 3D.

Sau 3 đến 4 lần thay khay bạn sẽ nhìn thấy sự thay đổi thực tế trên răng của bạn mà không cảm thấy bất cứ sự ảnh hưởng hay khó chịu nào trong quá trình mang khay.

 

QUY TRÌNH CHỈNH NHA HIỆN ĐẠI TẠI MINH SINH

Bước 1: Thăm khám và tư vấn để lựa chọn loại mắc cài phù hợp với hàm răng của bạn.
Bước 2: Lấy dấu hàm, thiết kế mẫu thạch cao, từ những thông số của mẫu thạch cao, Nha Sĩ mới tính toán được cách di chuyển của răng sao cho tốt nhất và đưa ra hướng điều trị.
Bước 3: Lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân với các dự đoán chỉnh lực và tốc độ di chuyển răng cho từng giai đoạn cụ thể trong tương lai.
Bước 4: Gắn mắc cài lên răng, gắn dây cung và tạo lực xiết răng để bắt đầu chỉnh nha.
Bước 5: Theo dõi điều trị theo từng giai đoạn, Nha Sĩ yêu cầu bệnh nhân đến tái khám thường xuyên để kiểm tra tiến triển của răng và chỉnh lại mắc cài nếu bị lệch. Đây là bước rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình niềng răng.

Bảng giá dịch vụ Niềng răng hiện đại tại Minh Sinh

STT Dịch vụ Đơn vị Giá (VNĐ)
1 MẮC CÀI KIM LOẠI ORTHOQUES 2 Hàm 18.000.000 – 25.000.000
2 MẮC CÀI KIM LOẠI 3M 2 Hàm 20.000.000 – 25.000.000
3 MẮC CÀI TỰ BUỘC 3M 2 Hàm 25.000.000 – 30.000.000
4 MẮC CÀI SỨ 3M 2 hàm 30.000.000
5 MẮC CÀI SỨ TỰ BUỘC 3M 2 hàm 40.000.000
6 INVISALIGN 2 hàm 60.000.000 – 80.000.000
7 MINIVIS 1 hàm 2,000,000